ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของ "ทุเรียน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้  (อ่าน 3117 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mamboo

  • สมาชิกที่ส่งหลักฐานแล้ว
  • MIATA Level 3
  • *
  • กระทู้: 235
  • Gift : 1
  • เพศ: ชาย
  • ฝ่าไฟแดงเป็นงานอดิเรก
เรื่องของ "ทุเรียน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2010, 10:36:28 AM »

เอามาจากเวปเพพื่อนบ้านคร้าบบบ :005:



เรื่องของ "ทุเรียน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้
ถ้ากินตามเทคนิคของปู่ย่าตายาย ที่ ตกทอดกันมา ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาล่ะก็รับรองผอมแน่! นั่นคือให้กินทุเรียนแบบถือว่าเป็นยาถ่ายพยาธิ ไม่ใช่กินเอาอร่อยอย่าที่เรากินๆ กัน ตื่นนอนให้เช้าๆ หน่อย สักประมาณตี 5 (เป็นเวลาที่ธาตุของเราเริ่มทำงาน) หลังจากแปรงฟันล้างหน้าแล้วก็ทานทุเรียนได้เลย จะเลือกพันธุ์ไหนก็ได้ตามรสนิยม ให้ทานได้ประมาณครึ่งลูก คนอ้วนจะทานได้มากกว่านี้นิดหน่อย หลังจากทานแล้วดื่มน้ำอุ่นๆ ตามลงไปด้วยหลังจากทานทุเรียนแล้ว ควรงดอาหารเช้าของวันนั้น ทานติดต่อกัน 2 วัน เส้นใยและความร้อนจากสารกำมะถันในทุเรียนจะไปชะ ล้างพยาธิและสิ่งสกปรกต่างๆ ในลำไส้ออกมาจนหมด ทำให้คุณผอมลง ร่างกายแข็งแรงสดชื่นด้วย

ทุเรียนมีดีรอบด้าน ถึงกินแล้วจะร้อนในไปหน่อย แต่ความดีอย่างอื่นของทุเรียนก็ยังมี แถมมีตั้งแต่ต้นจรดรากซะด้วยสิ!…



เนื้อ: เนื้อทุเรียนมีกำมะถันเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ร้อน แต่ความร้อนนี้ล่ะจะช่วยแก้โรคผิวหนังได้ ทำให้ฝีหนองแห้งเร็ว และมีฤทธิ์ขับพยาธิได้ด้วย เปลือก: ถ้าเอาเปลือกแหลมๆ ไปสับแช่ในน้ำปูนใส แล้วเอามาล้างแผลพุพอง แผลน้ำเหลืองเสีย แผลจะหายเร็ว หรือถ้าหากมีเด็กในบ้านเป็นคางทูม คนสมัยก่อนเขาก็จะเอาเปลือกทุเรียน ไปเผาแล้วบดเป็นผง เอมาผสมกับน้ำมันงาหรือน้ำมันมะพร้าว แล้วเอามาพอกที่คาง คางทูมก็จะยุบ :031:

ใบทุเรียน: เอาใบทุเรียนไปต้มกับน้ำแล้วเอาน้ำนั้นมาอาบ ความร้อนจะช่วย ให้หายไข้และโรคดีซ่านได้ :005:

ราก:ตัดเป็นข้อๆ ใส่หม้อต้มให้เดือด นำมาดื่มบรรเทาอาการไข้และรักษาอาการท้องร่วงได้ดี :117:

แต่ที่สำคัญที่ ขาด ไม่ได้สำหรับคุณผู้หญิงที่รักสวยรักงาม แล้วละก็ คุณอาจจะไม่เคยคิดเลยว่า ทุเรียนจะสามารถทำให้คุณสวยได้ …. :002:

วิธีการ ไม่ยาก เลยเพียงแค่….นำเนื้อทุเรียนสุกพอห่ามๆ ไม่ต้องสุกมาก มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สักกำมือหนึ่ง ปั่นรวมกับดินสอพอง 1/4 ช้อนโต๊ะ จนเป็นเนื้อข้นๆ ทาไปเลยทั่วผิว เว้นรอบดวงตาและปาก หรือบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ธาตุกำมะถันในทุเรียนจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น

สรรพคุณมากมายอย่างนี้ สาวๆที่ไม่ชอบทุเรียนอาจจะต้องหันกลับมา สนใจทุเรียนมากขึ้นแล้วละเพราะทุเรียนมีดีกว่าที่คิด จริงไหม

ออฟไลน์ mazdalover

  • Administrator
  • MIATA Level 5
  • ***
  • กระทู้: 4461
  • Gift : 89
  • มีความสุขทั้งคนทั้งรถครับ ^^
Re: เรื่องของ "ทุเรียน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2010, 01:52:39 PM »
พอแต่งงานแล้ว ... กลายเป็นพ่อบ้านสมองไวขึ้นมาทันที  :-*

เดี๋ยวผ่าแตงโม ... เดี๋ยวกินทุเรียน  :emo10:

อีกหน่อยจะเปิดร้านอาหารไหมเนี่ย  :)


มีความสุขทั้งคนทั้งรถครับ   :car:

ออฟไลน์ cabriolet

  • Administrator
  • MIATA Level 5
  • ***
  • กระทู้: 3536
  • Gift : 86
  • เพศ: ชาย
  • รักใคร..รักจริง..รักทุกคนเท่ากัน
Re: เรื่องของ "ทุเรียน" ที่คุณอาจไม่เคยรู้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2010, 05:41:11 PM »
พอแต่งงานแล้ว ... กลายเป็นพ่อบ้านสมองไวขึ้นมาทันที   :-*

เดี๋ยวผ่าแตงโม ... เดี๋ยวกินทุเรียน  :emo10:

อีกหน่อยจะเปิดร้านอาหารไหมเนี่ย  :)


5555555555555  ว่าอย่างนั้นเหมือนกัน อิอิ