MIATA CLUB OF THAILAND

Car Related Discussion => ปรึกษาปัญหารถยนต์ MX-5 => ข้อความที่เริ่มโดย: poo2012 ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 07:18:35 PM

หัวข้อ: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: poo2012 ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 07:18:35 PM
ผิดปกติเมื่อจันทร์ที่แล้วค่ะ เลยเข้าบีควิกเค้าบอกว่าน้ำแห้ง เค้าเลยเติมน้ำให้ นึกว่าหายแล้ว วันนี้ลองมาขับเล่น มันขึ้นลงมากกว่าเดิม ช่วยหน่อยนะค่ะ เราควรเข้าไปให้บีควิกดูอีกทีไหมค่ะ เค้าน่าจะทำได้ป่าว อยู่แถวหลังการบินไทยนี่ค่ะ หรือเพื่อนๆมีอู่ที่แนะนำทำดีมีประสบการณ์รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ^_^
หัวข้อ: Re: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: Campz ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 09:10:14 PM
ลองเช็คหม้อน้ำ กับวาวน้ำ ดูอะครับว่าปกติดีไหมส่วนบีควิก ไม่เฉพาะทางเค้าแนะนำเข้าอู่หรือศูนย์รอพี่ๆมาแนะนำดีกว่าคับ
หัวข้อ: Re: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: Joke_Jordan ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 09:23:14 PM
ปัญหาความร้อนของ NA ที่ผมเคยเจอนะครับ

- หม้อน้ำ ของเก่า ติดรถเป็นพลาสติก อาจจะมีซึมๆเป็นขี้ตระกรัน ต้องเปลี่ยนใหม่ครับ
- พัดลม ให้เช็คดูว่า ลมยังพัดอยู่แรงไหม ทั้งพัดลมแอร์ พัดลมหม้อน้ำ(มีสองจังหวะ) ถ้าไม่ดีก็ต้องเปลี่ยนใหม่
- สายท่อยางหลังเครื่องรั่ว(ซึม) เวลาเปิดรถออกมาจะมีเสียงฟู่ๆ เหมือนเสียงน้ำเดือด อันนี้ก็ต้องเปลี่ยนท่อยางใหม่ครับ

แนะนำอู่พี่ต๋อง ตรงสะพานพระราม 5 ครับ หรือจะลองเข้าศูนย์ก็ได้ครับ ตรงข้ามแดนเนรมิตร แต่ต้องกำชับกับช่างหน่อย
หัวข้อ: Re: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: poo2012 ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 09:26:24 PM
ตรงแดนเนรมิต ฝีมือก็ใช้ได้ใช่ไหมค่ะ ที่จริงอยากไปอู่ต๋องแต่ไกลกลัวมันระเบิด
หัวข้อ: Re: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: mazdalover ที่ พฤษภาคม 26, 2013, 10:52:21 PM
ถ้าอยู่หลังการบินไทยแนะนำศูนย์มาสด้าเปิดใหม่ถนนวิภาวดีก่อนถึงแยกสุทธิสาร ขับเลยซอยวิภาวดี16 (โชคชัยร่วมมิตร) ไปไม่ไกลครับ ... เป็นดีลเลอร์เดียวกันกับศูนย์พหลโยธิน(ตรงข้ามกองปราบ-แดนเนรมิต) ???

ถามหา อ.นิรันดร์ บอกว่ามาจาก miata club ได้เลยครับ  8)


มีความสุขทั้งคนทั้งรถครับ  :car:
หัวข้อ: Re: ทำไงดีเกร์ความร้อนผิดปกติ
เริ่มหัวข้อโดย: Niti ที่ พฤษภาคม 27, 2013, 09:17:43 AM
แอบเล็งศูนย์เปิดใหม่ตรงวิภาอยู่หลายทีแล้ว เพราะใกล้กับที่คอนโดมากกว่าที่ตรงข้ามแดนเนรมิต (ศูนย์ตรงอารีย์มันเล็กเกิน  :'() ถ้า อ หนุ่มมาคอนเฟิร์มให้แบบนี้คราวหน้าจะแวะไปลองครับ  :)

ปล. ผมเข้าศูนย์ตรงแดนเนรมิตมาหลายครั้ง บริการโดยรวมใช้ได้แต่ไม่สามารถบอกฝีมือช่างได้เพราะเข้าไปเพื่อเช็คระยะปกติ ยังไม่เคยให้แก้ปัญหาอะไรให้  :-[ :-[