MIATA CLUB OF THAILAND
Car Related Discussion => ปรึกษาปัญหารถยนต์ MX-5 => ข้อความที่เริ่มโดย: king08899 ที่ มีนาคม 04, 2012, 11:48:48 PM
-
พอดีอยากอัพเกรดเครื่องเสียงซะหน่อยครับ ฟังไปฟังมา เครื่องเสียงติดรถผมNC เป็นBOSE เสียงเบสย่านเบสต่ำมันไม่ค่อยมี เหมือนวจะออก ย่านกลางซะมากกว่าเลยอยากอัพเกรดซะหน่อย ไม่อยากตีตู้เท่าไหร่ เลยหันไปมอง เบสบ๊อก แต่ไม่มีความรู้เลยครับ อยากให้เสียงเบส มันมีย่านต่ำหน่อย และไม่รู้ว่าจะเอา8 หรือ10 นิ้วดี ชอบฟังแนวหนักหน่วงครับ :005:
พี่ๆท่านใด เคยติดหรือมีประสบการณ์ เรื่องเบสบ๊อก รบกวนแนะนำหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับ :emo59: :emo59: :emo59:
-
ถ้าคิดจาเล่นBASS BOX แนะนำ10นิ้วไปเลยคับ หนักกว่า8นิ้วเยอะ แต่ต้องทำใจเพราะมันไม่หนักเท่าตีตู้
ของป๋มใส่ของPRISM 10นิ้ว ดังกำลังดี คับ
ลองดูตามนี้คับ http://www.miata-thai.net/index.php?topic=165.60
-
ผมใส่ sub ธรรมดา แผงหลังพลาสติคของเดิม ด้านใน Trunk ตีแผงไม้ปิด 10 นิ้ว สองตัว แค่นี้ก็ เบสต่ำสะเทือน จน ต้องตั้ง bass level มาที่ minimal แล้วครับ Amp Rockford ครับ
-
แล้วถ้าผมจะตีตู้ จะต้องใช้อะไรบ้างครับ ใช้ของระดับปานกลาง ราคาจะจบที่ประมานเท่าไหร่ แนะนำหน่อยครับผม
-
ถ้าคิดจาเล่นBASS BOX แนะนำ10นิ้วไปเลยคับ หนักกว่า8นิ้วเยอะ แต่ต้องทำใจเพราะมันไม่หนักเท่าตีตู้
ของป๋มใส่ของPRISM 10นิ้ว ดังกำลังดี คับ
ลองดูตามนี้คับ http://www.miata-thai.net/index.php?topic=165.60
ตามนั้นคับผม...
-
ผมมีอยู่ชุดนึง ครับน่าจะเหมาะกับ Mazda MX-5 เพราะถอดมาจากรถ style เดียวกัน (Capri)
ให้ความครบถ้วนทุกย่านเสียง ในห้องโดยสารที่เล็กแบบ MX-5 เป็นอย่างดีแน่นอน
http://www.overclockzone.com/forums/showthread.php/1641015-ขาย-gt-Front-Pioneer-amp-ชุดเครื่องเสียง-Prism-ครบเซ็ต-ถูกมากก
^
^
Click เข้าไปดูได้เลยครับ