MIATA CLUB OF THAILAND
Car Related Discussion => Miata ห้องนั่งเล่น => ข้อความที่เริ่มโดย: chareon55 ที่ มิถุนายน 29, 2011, 01:06:57 AM
-
ผมเริ่มรู้สึกว่าพี่ๆ เค้าไม่ค่อยรับเด็กใหม่อย่างผมหรือคนอื่นๆหรือเปล่า :002: ชอบครับ MX5 แต่ยังไม่มี พี่ๆ เค้าเลยไม่ดูแล น้อบใจน๊ะนี่ อิอิ (ถ้าจะดีหาให้ด้วยน๊ะคร้าบบบบบบบบ)
-
โหยๆ กระทู้นี้ มันแรงส์มากกกกกกกกก ขอบอก มาแก้ข่าวให้พี่ๆในคลับหน่อยครับ ที่นี่ยินดีต้อนรับทุกๆท่านครับ ส่วนเรื่อง ปรึกษาต่างๆ รบกวน PM หา ท่าน MAZDALOVER กับ ton d.i.y ครับแล้วปัญหาทุกๆปัญหาที่เกี่ยวกับ Mx-5 แล้วปัญหาจะหมดไปครับ เรื่องซื้อรถถ้าเป็นรถใหม่ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่ถ้าเป็นรถ มือสอง คงต้องใช้วิธีสอบถามประวัติ ทดลองขับ ตรวจสอบตัวรถก่อนซื้อครับ ยินดีต้อนรับครับ ว่าที่สมาชิกใหม่ครับ ขอให้ได้รถไวๆ ครับ
:car: :car: :car: :car: :emo64: :emo59: :emo59:
-
ไม่ต้องมีรถก็ได้ครับเรายินดีตอนรับทุกคน (รัก...ทุกๆคน...) น่าจะเรื่องที่ไม่แนะนำรถให้รองถามเจาะจงคันหน่อยนะครับจะได้ให้ข้อมูลถูก บางคันเป็นรถคนในคลับรู้ๆกันก็กล้าเชียร์ บางคันไม่แน่ใจ ลองโทรหลังไมล์ พี่ ton DIY ก็ได้พอรู้ประวัติบางคัน
หรือไม่แน่ใจรถอยู่แถวไหนดูแล้วยังสงสัยถามได้เลยยินดีเสมอ แล้วตอนนี้สนตัวไหนอยู่ละครับ..
พี่ป้อมปัญหาเรื่อง MX5 หมดแต่เพิ่มปัญหาอื่นแทบ..อิ..อิ... :025:
-
Welcome to Miata Club of Thailand :emo64:
ตั้งชื่อกระทู้น่าสนใจครับ เข้าใจว่าอำกันเล่นขำๆ มากกว่า แต่ถ้ารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ก็ขยายความบอกมาได้ครับ ว่าอะไร-ยังไง ???
เกี่ยวกับรถที่สนใจซื้อ เห็นสอบถามในกระทู้ซื้อ-ขายทั้ง NA&NB ต้องการเก็บสะสมทั้ง 2 รุ่น หรือสนใจรุ่นใดรุ่นหนึ่งเท่านั้นครับ ความแตกต่างระหว่าง NA&NB เคยมีตั้งกระทู้ถามกันบ่อย ลองย้อนอ่านกระทู้เก่าๆ ดูได้ครับ สะสมข้อมูลไว้ก่อนตอนเจอตัวเป็นๆ จะได้ตรวจสอบความผิดปกติได้ :)
คร่าวๆ ระหว่าง NA&NB นั้น
NA
คือต้นกำเนิดตำนาน Mazda MX5 ลือลั่นสนั่นโลกตราบจนทุกวันนี้ และถูกจัดขึ้นชั้นเป็น classic car ไปแล้วเรียบร้อย (อายุรถถึง 20 ปี) ความรู้สึกที่ได้รับคือความดิบ ตีความยากนะ สำหรับผมมันคือปราศจากความสะดวกสบายทั้งหลาย มีให้เท่าที่จำเป็นต้องใช้งาน เทคโนโลยีที่ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สมรรถนะในการขับขี่กลับปราดเปรียวคล่องตัว โดยเฉพาะทางโค้งต่างๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักขับอาชีพ แค่คนธรรมดาๆ ที่ขับรถเป็นก็สามารถรู้สึกได้อย่างชัดเจน มันคือมนต์สเน่ห์อันเป็นจิตวิญญาณของ Mazda MX5 เลยทีเดียว :-*
NB
การสานต่อประวัติศาสตร์ความสำเร็จของ Mazda MX5 ที่เป็นความยากลำบากสำหรับทีมงานผู้ออกแบบ เพราะโจทย์เดิมที่ตั้งไว้ มันคือรถสปอร์ตขนาดเล็กที่ขับดีที่สุดในโลก ขายดีที่สุดในโลก ดังนั้น NB จึงเป็นได้เพียงการอำนวยความสะดวกสบายและเทคโนโลยี่ต่างๆ ที่ NA ขาดไป มาไว้ให้ครบถ้วนทั้งหมด ตลอดจนจุดอ่อนที่ต้องปรับปรุงของเครื่องยนต์และสมรรถนะในการขับขี่ มีการปรับเติมเสริมแต่งให้ดียิ่งขึ้นไปอีก (ตัวอย่าง เช่น แร็กพวงมาลัยที่เปราะบางของ NA ไม่เคยพบว่าเป็นปัญหาใน NB สักคัน แถมค้ำล่างตัวถัง NB มีให้เป็น standard มาให้เลย) สิ่งเดียวที่ขาดหายไปทำให้หลายคนบ่นคิดถึง ก็คือไฟ pop-up ถูกความทันสมัยมาแทนที่กลายเป็นไฟแบบ projector แทน :-\
สนใจรุ่นไหนเชิญเลือกหาตามสบาย ผมมั่นใจว่าบอร์ดซื้อ-ขายรถ Mazda MX5 ที่นี่ มีรถให้เลือกซื้อไม่น้อยกว่าเว็บขายรถยนต์โดยเฉพาะเสียอีก แถมขายได้ราคาสูงกว่าอีกต่างหาก 8)
มีความสุขทั้งคนทั้งรถครับ :car:
ลป. หากการต้อนรับขาดตกบกพร่องประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ :emo59:
-
ไม่ต้องมีรถก็ได้ครับเรายินดีตอนรับทุกคน (รัก...ทุกๆคน...) น่าจะเรื่องที่ไม่แนะนำรถให้รองถามเจาะจงคันหน่อยนะครับจะได้ให้ข้อมูลถูก บางคันเป็นรถคนในคลับรู้ๆกันก็กล้าเชียร์ บางคันไม่แน่ใจ ลองโทรหลังไมล์ พี่ ton DIY ก็ได้พอรู้ประวัติบางคัน
หรือไม่แน่ใจรถอยู่แถวไหนดูแล้วยังสงสัยถามได้เลยยินดีเสมอ แล้วตอนนี้สนตัวไหนอยู่ละครับ..
พี่ป้อมปัญหาเรื่อง MX5 หมดแต่เพิ่มปัญหาอื่นแทบ..อิ..อิ... :025:
เห็นด้วยคร้าบ คลับนี้น่าร้าาากก
-
ใหม่เหมือนกันครับ ^_^
พี่ ๆ เค้าก็ต้อนรับดีนิครับ (รึปล่าว อิอิ)
-
ผมว่าไอ้เรื่องการตั้งกระทู้แล้วไม่มีคนตอบมันเป็นเรื่องปกตินะ เว็ปส่วนใหญ่ก็เป็นยังงี้(ผมเจอเองเป็นประจำ >:() การที่ใครจะตอบกระทู้ที่เราตั้งขึ้นหรือไม่ คงไม่เกี่ยวกับการให้การต้อนรับหรอกครับ ถ้ารู้จักพวกเราดีพอรับรองไม่มีคำนั้นแน่นอนครับ ลองเข้าสัมผัสดูแล้วจะรู้ว่ามันอบอุ่นและเป็นกันเองแค่ไหน :025:
-
มือใหม่ด้วยคนครับ เคยเจอตัวเป็นๆแค่พี่แอ็ค กับอ.หนุ่ม พี่้ต้น diy สามคน ก็น่ารักทุกคนครับ :-*
ผมว่าคลับนี้เป็นคลับที่น่ารักมาก คลับหนึ่งในประเทศไทยนะครับ
ทริปกพพ. ฝากเนื้อฝากตัวฝากใจกับพี่น้องท่านอื่นด้วยนะคร้าบ :car:
-
สงสัยต้องแนะนำไปพบคุณจิน ฉายา เรยาค้างคาวไฟ ให้ช่วยรับน้องซะแล้ว :025: :025:
-
ที่นี่ต้อนรับทุกคนแหละครับโดยเฉพาะคนใหม่ไอ้ที่ถามไรไปกว่าจะตอบนานไปหน่อยก็อย่าถือสาครับบางทีกำลังลงหม้อสุกี้กันอยู่อาจจะไม่สะดวกตอบน่ะหรือกำลังป้อหญิงอยู่ดึกๆมาเปิดwebก็ตอบให้ครับถ้าเร่งด่วนจริงๆโทรหาค้างคาวไฟเลยครับ :025:
-
สงสัยต้องแนะนำไปพบคุณจิน ฉายา เรยาค้างคาวไฟ ให้ช่วยรับน้องซะแล้ว :025: :025:
ที่นี่ต้อนรับทุกคนแหละครับโดยเฉพาะคนใหม่ไอ้ที่ถามไรไปกว่าจะตอบนานไปหน่อยก็อย่าถือสาครับบางทีกำลังลงหม้อสุกี้กันอยู่อาจจะไม่สะดวกตอบน่ะหรือกำลังป้อหญิงอยู่ดึกๆมาเปิดwebก็ตอบให้ครับถ้าเร่งด่วนจริงๆโทรหาค้างคาวไฟเลยครับ :025:
++ค้างคาวไฟมาแล้ว 8) ใครมีอะไรกันจ๊ะ chareon55 น้อยใจเหรอ.ใครแกล้งบอก เดี๋ยวค้างคาวไฟจะไปกัดให้นะ มาขับรถเที่ยวกันรถอะไรก็เที่ยวด้วยกันได้จ๊ะพ่อรูปหล่อ อย่าพึ่งน้อยใจเดี๋ยวค้างคาวดูแลเอ็ง หยากหมากมาหลายวันแล้ว นะเต็ง อย่างเร็วเลยจะพาไปรับน้องนะ นะ นะ นั่งไปด้วยกันยิ่งดีจะได้สนิทกันเร็วๆ (เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ) เรยารักเด็ก ;D
-
ป๋มเห็นเพื่อนป๋มไม่มีMX5 ยังขับAEไปเที่ยวทริปด้วยกานได้เลย
ที่สำคัญ รถคันนั้นดันเสียตอนขึ้นภูทับเบิก ก็ได้น้ำใจพี่ๆน้องๆในนี้แหละคับ
ช่วยกันประคองเอากลับนครปฐมได้ :-* :-*
อย่าไปคิดมากขนาดนั้นคับ มีรถไม่มีรถก็เป็นเพื่อนกานได้
-
ค้างคาวไฟ อันนี้ปลอบขวัญ หรือ ทำลายขวัญครับ.... :003:
-
ค้างคาวไฟมันพูดซะคนใหม่เค้าจะกล้าไปป่าวว่ะเนี่ยแล้วไอ้นางแบบก็หาที่หน้ามันพอจะพาไปวัดไปวาได้หน่อยเน้นสร้างขวัญไม่ใช่ทำลายขวัญนะว้อยสรุปก็คือว่าคลับนี้น่ารักทุกคนพี่ๆรุ่นก่อตั้งพระนครก็พร้อมต้อนรับแน่นอนอย่าได้กังวลไปเลยส่วนที่เหลือทั้งมีสาระมากมายหรือไม่มีสาระเอาซะเลยก็เชื่อว่าพร้อมต้อนรับเช่นกันมีอะไรก็ติดต่อกันครับโดนเฉพาะค้างคาวมันพร้อมให้บริการอยู่แล้ว
-
พี่ขนุนลูกใหญ่มาก :010:
-
คนอ่าน.........ตอบกันไป....
คนตั้งกระทู้ .....หายไปละ..
^______^
-
พี่ขนุนลูกใหญ่มาก :010:
มีบางอย่างใหญ่ว่าขนุนอีก ลองดูให้ดี :010:
-
มีบางอย่างใหญ่ว่าขนุนอีก ลองดูให้ดี :010:
[/quote]
จิงด้วยพี่ :025:
-
ผมว่าผีตานีด้านหลังก้อสยองเอาเรื่องนะ ว่าไม้
:009:
-
ดูนานแล้วภาพติดตา...โอย...เจ้าของกระทู....เจ้าขอกระทู..... :014:
-
เข้ากลุ่มอ่ะไม่อยาก ยากที่ตอนจะออกมากกว่าเพราะว่าพี่ๆเพื่อนๆ น่ารักทุกคนครับ :P
-
ดูนานแล้วภาพติดตา...โอย...เจ้าของกระทู....เจ้าขอกระทู..... :014:
:041:เชอะ....นี่ค้างคาวไฟนะเฟ้ย(ชื่อออกแมน)..ไม่ใช่ ผีขนุน นะจะได้ถึงกับ "หนีตาย" กันเลยหรีอนี่ เวณกรรมๆ บอกแล้วไงว่า มาดีๆ ;D
-
คนอ่าน.........ตอบกันไป....
คนตั้งกระทู้ .....หายไปละ..
^______^
ล่อเรามากันทั้งชมรมแล้วคุณก็หายไป เดี๋ยวจะหาว่าไม่อบอุ่นไม่ได้นะจ๊ะ..จะบอกให้ :005:
-
ถ้าบอกว่าบ้านหลังนี้ไม่ต้อนรับ และเข้ากลุ่มยาก ก็คงจะไม่มีที่ไหนเข้าง่ายแล้วหละคร๊าบบบบบ :025:
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่นี่น่ารักและพร้อมให้ความต้อนรับกันอย่างอบอุ่นทุกคนครับ ไม่เชื่อลองมามีตติ้งด้วยกันดูสักครั้งสิครับ ;)
เข้ากลุ่มอ่ะไม่อยาก ยากที่ตอนจะออกมากกว่าเพราะว่าพี่ๆเพื่อนๆ น่ารักทุกคนครับ :P
ส่วนอันนี้ก็เห็นด้วย 1000000...% เลยครับ อย่างนี้ต้อง click like :002:
-
กว่าผมจะมี MX5 ได้ก็มาถามที่เว็บนี้บ่อยนะครับ
พี่ๆก็ตอบดีนะ :002:
-
ผมว่าค้างคาวไฟให้ยาแรงเกินขนาดครับ :009: ถึงกับเสียขวัญไปเลย :002:
-
อบอุ่นพอมั้ยครับ ท่าน จขกท .. มากันเกือบทั้งชมรมแล้วนะ
-
ก่อนที่ จกท จะมาตัดพ้อต่อว่า ได้ไปเปิดกระทู้หารถไว้ดังนี้
สวัสดีครับ สมาชิกใหม่ครับ (แต่แอบอ่านมาได้อาทิตย์กว่าแล้ว) ตอนแรกก้อสงสัยว่ารถรุ่นนี้ก้อนานปีแล้วแต่มีชมรมและสมาชิกมากมาย แต่อ่านไปเรื่อยๆ อยากได้มั่งแล้วอ่าครับ แต่ปัญหาน่าจะอยู่ที่ ไฟแนนซ์ยาก ถ้าได้คงดอกเบี้ยแพงน่าดู แถมราคาไม่ค่อยตกเท่าไหร่ (ราคาแพงและอายุเกินกว่าไฟแนนซ์จะรับได้) :004: แต่มันสวยอ่ะ อยากได้มั่ง :066: อยากให้เหล่ารุ่นพี่ช่วยแนะนำ แหล่งขายราคาไม่แพง ให้ด้วยครับ ว่าจะซื้อแบบไหนดีแบบจดประกอบ หรือ แบบที่ซื้อถูกต้องในไทยครับ ถ้ามีรุ่นพี่ๆ ต้องการให้ผมช่วยดูแล ในราคาสำหรับพนักงานประจำจะสามารถซื้อได้ ก็รบกวนแจ้งผมด้วยครับ :005: ที่ 081-7360086 หรือ [email protected] :117: ฝากตัวด้วยครับผม
ผมว่า จกท คงเข้าใจว่าเพื่อนๆในชมรมนี้ จะช่วยให้คำแนะนำและช่วยหารถตามที่ จกท ต้องการได้
ชึ่งประเด็นแบบนี้มีสมาชิกหลายท่าน ได้มาเปิดไว้ก่อนหน้า บางท่านก็สมหวัง ได้รถตามที่ไฝ่ฝันมาครอบครอง บางท่านก็ยังไม่สมหวัง จะด้วยเหตุผลใดใดก็ตาม หลายๆท่าน ก็ยังคงพยายามตามหารถคู่บุญให้ได้
แต่ จกท คงจะใจร้อน และไม่มีความอดทนเพียงพอ เมื่อหารถไม่ได้ตามที่ใจหวังหรือตามความสามารถที่ท่านมีอยู่ไม่พอเพียงที่จะได้รถมาครอบครอง ก็มาตัดพ้อต่อว่าสมาชิกในชมรม
ผู้อ่านที่มีวิจารณญาณท่านก็คงได้คำตอบ จากเพื่อนๆแล้วว่า สมาชิกในชมรมนี้ มิได้มีใจแคบ ไม่ต้อนรับเพื่อนใหม่ๆแต่อย่างใด
จึงอยากให้ จกท เปิดใจให้กว้างและเข้าใจเพื่อนๆสมาชิกชมรมให้ถูกต้องด้วยนะครับ
-
เห็นด้วยกะ คห นี
V
V
V
V